Tổ yến sấy thăng hoa là một sản phẩm ăn liền. Tổ yến chưng sẵn sẽ được sấy khô bằng công nghệ sấy thăng hoa. Khi sử dụng chỉ cần bỏ miếng yến sấy vào nước sôi, chờ hoàn nguyên thành một bát yến chưng chất lượng.
Quy trình chế biến tổ yến ăn liền
Sơ chế tổ yến
Cũng như việc chế biến các sản phẩm yến thông thường, nhà sản xuất cũng cần nhặt lông, sàng lọc, vệ sinh tổ yến trước khi đưa vào công đoạn chế biến.
Pha chế và chưng yến
Yến sau khi được làm sạch sẽ được pha trộn với các nguyên liệu khác theo công thức của từng nhà sản xuất.
Sau đó là đến giai đoạn chưng yến. Đây là công đoạn khá quan trọng và đòi hỏi các thiết bị chưng tập trung số lượng lớn.
Cấp đông
Hỗn hợp yến chưng sẵn sau khi được chiết rót vào các khuôn nhỏ, sẽ được đưa vào buồng cấp đông.
Thông thường các mẻ chưng yến sẽ thực hiện với số lượng lớn nên việc trữ đông là cần thiết. Quá trình cấp đông sẵn này cũng sẽ tiết kiệm thời gian của mẻ sấy thăng hoa.
Sấy thăng hoa
Sấy thăng hoa là giai đoạn quan trọng nhất của toàn bộ quy trình.
Đóng gói
Sản phẩm yến sau khi sấy thăng hoa có độ khô rất tốt. Thường là dưới 2%. Sản phẩm rất háo nước. Quá trình đóng gói đòi hỏi phải thực hiện trong môi trường khô, có độ ẩm và nhiệt độ phù hợp. Ngoài ra, bao bì để đóng gói cũng phải kín, đảm bảo chống ẩm, chống oxy và có độ bền cao.
Ưu điểm của tổ yến sấy thăng hoa
Ưu điểm lớn nhất của sản phẩm tổ yến sấy thăng hoa là mang tới nhưng tô yến chưng chất lượng tốt nhất và cực kỳ tiện lợi.
Thành phần tổ yến sấy thăng hoa
Tùy theo từng công thức pha chế mà các sản phẩm tổ yến sấy thăng hoa sẽ có thành phần khác nhau. Thông thường, sản phẩm này được định hình ở phân khúc cao cấp nên sẽ sử dụng yến thật.
Công dụng
– Giúp các chức năng nội tạng và hệ tiêu hoá khoẻ mạnh.
– Tăng khả năng hấp thu canxi và ngăn ngừa thoái hóa cột sống.
– Tăng khả năng miễn dịch.
– Bồi bổ sức khỏe, đặc biệt đối với phụ nữ sau sinh, người vừa khỏi ốm…
– Ngăn ngừa lão hoá da, giúp da hồng hào, căng khoẻ.
– Bổ não, căng cường tuần hoàn máu não, ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ.
– Kiểm soát đường huyết và cholesterol.
Cách sử dụng
Bước 1: Cho Tổ yến ăn liền vào chén.
Bước 2: Cho vừa đủ nước sôi vào chén yến và trộn đều.
Bước 3: Đậy nắp kín trong 5-10 phút.
Bước 4: Mở nắp, khuấy đều là dùng được.
Chỉ với quy trình 4 bước và thời gian 5 phút, người dùng có ngay một chén tổ yến thật đầy đủ chất dinh dưỡng.
Reviews
There are no reviews yet.